0988940068
Tầng M ,Tòa nhà Charmvit Tower, 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

Tại sao chọn Dịch vụ Tuyển dụng Nhân sự cho doanh nghiệp của bạn - Dịch vụ Headhunter – Tiva.vn

Có 4 lý do để bạn chọn Dịch vụ tuyển dụng headhunter trọn gói tại Tiva.vn
1). Chúng tôi có hơn nhiều năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ Headhunter, đã tuyển dụng thành công và góp sức phát triển đội ngũ nhân tài cho hàng trăm công ty,doanh nghiệp SMEs trên địa bàn Hà Nội,TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận

2). Đội ngũ tư vấn của chúng tôi là những Chuyên gia am hiểu thị trường lao động, am hiểu Kinh tế nghành với các kỹ năng chuyên nghiệp có thể nắm bắt chính xác yêu cầu tuyển dụng của Doanh nghiệp để tìm kiếm, phỏng vấn và đề xuất chính xác ứng viên phù hợp nhất. Thông thường đội ngũ tư vấn của chúng tôi chỉ gửi từ 1 đến 3 hồ sơ chất lượng cho mỗi vị trí là có hồ sơ trúng tuyển trong vòng 1 đến 2 tuần (80% vị trí tuyển dụng)

3). Chúng tôi sở hữu 100,000+ ứng viên chất lượng trong hơn 60 lĩnh vực khác nhau để sẵn sàng phục vụ Doanh nghiệp được nhanh nhất.

4). Chúng tôi giúp bạn cắt giảm ~80% hao hụt do mất mát nguồn lực đột ngột [*] và bứt phá trước mọi đối thủ cạnh tranh. Khi bộ máy của bạn đang hoạt động trơn tru, bỗng nhiên một "mắt xích" quan trọng bị đứt!. Bạn lựa chọn tự đăng tuyển hay loay hoay tự tìm "mắt xích" này trong 3-6 tháng? hoặc qua dịch vụ của chúng tôi để "gắn lại mắt xích" lại trong 1-3 tuần!. Là Quản lý, chắc bạn hiểu chi phí tổn thất 3-6 tháng do thiếu "mắt xích" này sẽ lớn hơn rất nhiều lần khi lựa chọn "thực thi" nó chỉ trong thời gian rất ngắn này. Nó thực sự quan trọng khi tổ chức của bạn hoạt động quy mô lớn, có kết cấu chặt trẽ từ sản xuất tới chuỗi cung ứng. Nó là lý do tại sao các công ty phải dùng chúng tôi. Nó tiết kiệm cho Doanh nghiệp. Nó cũng là cách tốt nhất giúp các Doanh nghiệp nhỏ "tìm mắt xích còn thiếu" để bứt phá thành công!. Nó là lý do tại sao chúng tôi tồn tại và ở đây để đồng hành cùng bạn!. 

 

Một số điểm ưu việt của Dịch vụ tuyển dụng TIVA

1. Chúng tôi cam kết chất lượng dịch vụ với khách hàng bằng chính sách bảo hành hoàn tiền cho khách hàng khi ứng viên cung cấp không phù hợp.
 

2. Chúng tôi khác với các nhà cung cấp dịch vụ săn nhân tài khác trong việc sở hữu kênh tuyển dụng dịch vụ Headhunter cao cấp trực tuyến hàng đầu Việt Nam. Điều này đảm bảo chúng tôi luôn có thể hỗ trợ khách hàng tuyển dụng nhanh nhất mà không phụ thuộc vào bên thứ ba nào khác

3. Đơn hàng của bạn được xử lý và cung cấp ứng viên lý nhanh trong 10 ngày làm việc. Chúng tôi cam kết chỉ cung cấp ứng viên tốt, 100% đã qua phỏng vấn và chưa từng được gửi cho Nhà tuyển dụng dịch vụ Headhunter qua bất cứ một bên thứ ba nào khác

5. Một bản đánh giá ứng viên đầy đủ gồm điểm mạnh, điểm yếu của ứng viên được chuyên gia tư vấn của chúng tôi phỏng vấn, đánh giá đầy đủ gửi Nhà tuyển dụng xem xét, lựa chọn phỏng vấn
 


 

CÁC BƯỚC TIẾP CẬN BAN ĐẦU

Chuyên gia tư vấn của TIVA sẽ trao đổi với đối tác qua điện thoại hoặc gặp gỡ trực tiếp để hiểu rõ nhu cầu tuyển dụng. Thảo luận sẽ được 2 bên nhấn mạnh vào các khía cạnh như: Chiến lược phát triển công ty, Văn hoá doanh nghiệp, nghành nghề kinh doanh, vai trò của vị trí tuyển dụng đối với doanh nghiệp,... Dịch vụ và quy trình tuyển dụng của TIVA cũng như chính sách hỗ trợ doanh nghiệp cũng được thảo luận trước khi 2 bên triển khai dịch vụ. 

Khách hàng nhận, xem xét và ký Hợp đồng tư vấn Tuyển dụng nhân sự

Bản miêu tả công việc chi tiết sẽ được chuẩn bị bởi 2 bên dựa trên nhu cầu tuyển dụng cũng như đặc thù công việc.

QUY TRÌNH TÌM KIẾM & TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ HEADHUNTER .

1.     TIVA sẽ tiến hành tìm kiếm & phân loại những ứng viên tiềm năng nhất cho vị trí cần tuyển dụng. Ứng viên có thể được tìm kiếm, sàng lọc thông qua hệ thống cơ sở dữ liệu trực tuyến trên TIVA.VN hoặc thông qua mạng lưới tuyển dụng headhunter của TIVA

2.     Ứng viên tiềm năng sẽ được phân loại và được tiếp cận bước đầu thông qua điện thoại hoặc phỏng vấn trực tuyến (video interviews).

3.     Đối tác tuyển dụng sẽ nhận và xem xét hồ sơ chi tiết & bản đánh giá chất lượng ứng viên từ TIVA. Bản đánh giá này sẽ được thảo luận chi tiết với đại diện nhà tuyển dụng để đánh giá những mặt mạnh, yếu cũng như sự phù hợp của ứng viên đối với vị trí tuyển dụng trước khi ứng viên được phỏng vấn lần cuối tại văn phòng nhà tuyển dụng.

4.     Ứng viên đạt yêu cầu sẽ được phỏng vấn bởi chuyên gia nhân sự hoặc Ban giám đốc của Công ty tuyển dụng. Trước khi phỏng vấn, nhà tuyển dụng nên xem xét bản đánh giá chất lượng ứng viên được gửi từ TIVA sau khi ứng viên đã được thẩm định & phỏng vấn lần đầu. Đại diện của TIVA có thể cùng tham dự phỏng vấn với Nhà tuyển dụng nếu Nhà tuyển dụng yêu cầu.

6.     Khi ứng viên được chấp nhận, nhà tuyển dụng thảo luận chi tiết với ứng viên về yêu cầu công việc, chế độ lương - thưởng và các phúc lợi khác nếu có thông qua thư mời thử việc (JOB OFFER LETTER).

7.     Thư mời thử việc được chuẩn bị bởi nhà tuyển dụng (hoăc có thể được chuẩn bị từ TIVA  nếu có yêu cầu) sẽ được gửi tới ứng viên để xác nhận. Thư mời này cũng được gửi tới Chuyên viên tư vấn nhân sự của TIVA để xác nhận kết quả tuyển dụng mà 2 bên đã hợp tác.

8.     Ứng viên sau khi nhận thư mời thử việc cần ký xác nhận thư mời (hoặc thông tin xác nhận) và chuyển thông tin đã xác nhận tới nhà tuyển dụng và 1 bản coppy tới TIVA.

 

Bình luận

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

KHÁCH HÀNG PHÀN HỔI VỀ DỊCH VỤ CHÚNG TÔI

HỘI DOANH NGHIỆP TRẺ HÀ NỘI

CỘNG ĐỒNG BNI

BITEX

TẬP ĐOÀN VPS

VPBANK

Công ty cổ phàn in catbox

Công ty cổ phần manulife

Công ty cổ phần tuấn 123

G

0988940068
Nhắn tin!