0988940068
Tầng M ,Tòa nhà Charmvit Tower, 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

5 lý do bạn nên nhắn tin cho ứng viên khi họ ứng tuyển

Theo Indeed, có đến 78% ứng viên nộp hồ sơ xin việc thông qua thiết bị di động của họ. Tuyển dụng qua di động đang trở thành trào lưu có sức ảnh hưởng lớn, vì thế các nhà tuyển dụng cũng cảm thấy cần thiết phải bắt đầu thích nghi và tìm các cách sáng tạo để tiếp cận ứng viên qua thiết bị di động của họ.

Và nhắn tin chính là một trong những cách đó. Nhắn tin không chỉ là cách đơn giản, dễ dàng và thuận tiện mà nó còn giúp bạn tiết kiệm thời gian, giúp ứng viên phản hồi nhanh hơn.

Nếu đọc tới đây mà bạn còn chưa bị thuyết phục thì hãy đọc tiếp 5 lý do sau:

1- Nhắn tin tạo ra những trải nghiệm tốt hơn cho ứng viên

Trong thị trường lao động khó khăn như ngày nay thì việc tạo ra trải nghiệm tốt nhất cho ứng viên cũng rất cần thiết. Nhắn tin cho ứng viên không những đẩy nhanh quá trình tuyển dụng mà còn tăng trải nghiệm của họ đối với doanh nghiệp. Theo khảo sát, có đến 75% những người thuộc độ tuổi Gen Y (sinh từ năm 198x đến khoảng năm 1994) thường thích được nhắn tin hơn những hình thức liên hệ khác. Hiểu được những xu hướng này sẽ khiến các nhà tuyển dụng biết tận dụng lợi thế khi muốn nhắm tới những nhân sự trẻ hơn. Sử dụng tin nhắn trong quá trình tuyển dụng cũng sẽ khiến cho hình ảnh công ty bạn trở nên năng động hơn, dễ tiếp cận hơn và mang đến một cái nhìn tích cực cho ứng viên tiềm năng.

2- Nhắn tin đơn giản, dễ dàng và thuận tiện

Nhắn tin cho ứng viên có thể tăng tốc quá trình tuyển dụng theo nhiều cách. Cùng một thông điệp có thể gửi cho nhiều ứng viên khác nhau và cũng sẽ khiến doanh nghiệp nhận câu trả lời nhanh hơn hẳn những cuộc gọi hay thư điện tử. Thêm vào đó, theo những báo cáo của Mobile Marketing Watch thì tin nhắn dạng SMS có tỷ lệ trả lời lên tới 98%. So sánh sẽ thấy, tỷ lệ trả lời qua email là 22%, thấp hơn nhiều so với tỷ lệ trả lời qua SMS. Điều này cũng chứng tỏ là ứng viên sẽ có xu hướng mở tin nhắn từ người gửi nặc danh nhiều hơn 4 lần so với email.

3- Dễ sử dụng bản đồ và định hướng

Trong cuộc sống thường nhật, chúng ta hay có thói quen định vị chỗ hiện tại để bạn bè hoặc gia đình biết chúng ta đang ở đâu. Tại sao chúng ta không sử dụng khía cạnh này vào tuyển dụng? Thả một nút ghim đánh dấu vị trí của công ty sẽ giảm áp lực cho ứng viên và họ có thể thấy thoải mái hơn khi tự điều hướng đến tham dự cuộc phỏng vấn.

4- Cập nhật và lên lịch phỏng vấn

Trong các phiên bản điện thoại mới nhất, việc nhận ngày và giờ phỏng vấn qua tin nhắn cũng cho phép người dùng lưu giữ luôn thông tin và tự lên lịch trực tiếp vào điện thoại một cách dễ dàng. Không chỉ có thế, họ cũng sẽ nhận được các thông báo trước cuộc hẹn để chuẩn bị đến cuộc phỏng vấn tốt hơn và dĩ nhiên là việc phản hồi tin nhắn của họ cũng sẽ dễ dàng, nhanh chóng hơn.

5- Nhắn tin dạng video để truyền bá thông tin tốt hơn

Các video về văn hóa công ty hoặc các trải nghiệm của ứng viên sẽ là minh chứng rõ ràng giúp gia tăng hình ảnh của công ty bạn trong mắt ứng viên tương lai. Việc gửi video cho các ứng viên tiềm năng sẽ giúp họ truy cập nhanh nhất và hiểu biết về công việc, công ty một cách dễ dàng, trực tiếp nhất dù họ đang ở bất kỳ đâu. Đây cũng chính là điểm hay nhất của việc gửi video qua điện thoại.

“Đối với các nhà tuyển dụng, nhắn tin có thể sẽ sớm trở thành quy tắc và sẽ không có ngoại lệ” – Robin Erickson – lãnh đạo dự án tìm kiếm và thu hút nhân tài ở Deloitte chia sẻ.

Vậy, tại sao chúng ta không thử dùng ngay phương pháp hiệu quả này vì đàng nào chúng ta cũng phải thế? Hãy bắt đầu vượt lên bằng cách áp dụng ngay phương thức nhắn tin này vào quy trình tuyển dụng. Các đội nhóm của bạn chắc chắn sẽ cảm ơn bạn vì điều đó!

Bình luận

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

KHÁCH HÀNG PHÀN HỔI VỀ DỊCH VỤ CHÚNG TÔI

HỘI DOANH NGHIỆP TRẺ HÀ NỘI

CỘNG ĐỒNG BNI

BITEX

TẬP ĐOÀN VPS

VPBANK

Công ty cổ phàn in catbox

Công ty cổ phần manulife

Công ty cổ phần tuấn 123

G

0988940068
Nhắn tin!